Bật mí cách học tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng


Bật mí cách học tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng

Bạn đã biết cách học tiếng Anh hiệu quả chưa? Nếu chưa hãy thử áp dụng cách dưới đây ngay nhé.

Phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả

Giao tiếp tiếng Anh với Tây

Một trong các cách tốt để giao tiếp tốt tiếng Anh là giao tiếp, bắt chuyện với Tây.
 
Không quá khó, bạn có thể dành chút thời gian cuối tuần lên bờ Hồ dạo chơi, tham gia các lớp học tiếng Anh với người nước ngoài, xem phim, học online qua video,… Khi được cọ sát và thử nghiệm thực tế bạn sẽ cải thiện được lỗi phát âm, hình thành phong thái tự tin, mạnh dạn hơn, nghe và nói tiếng Anh tốt hơn. Nhưng bạn có thể bị hạn chế bởi khoảng thời gian và không liên tục như vậy tác dụng sẽ không cao.
 
Để khắc phục điều đó thì tại sao bạn không tham gia học tiếng Anh để có thể tận dụng được tất cả các khoảng thời gian trống để học và thực hành tiếng Anh dồi dào nhất có thể. Bảo đảm rằng trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Lựa chọn bài nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ hiện tại

Những nhà ngôn ngữ học đã chỉ ra không phải mọi bài nghe đều có tác dụng như nhau. Nếu khả năng nghe của bạn đang ở mức A, bạn chỉ nên nghe các tài liệu có độ khó A+1. Bởi thế, quá trình xác định xác thực chức năng nghe nói hiện tại để tìm ra nguồn tài liệu nghe thích hợp là tối quan trọng.

Học theo cụm từ tiếng Anh và gắn với ngữ cảnh cụ thể

Học từ vựng tiếng Anh theo từ đơn lẻ sẽ khiến bạn nhanh quên khi số lượng từ quá đa dạng và nếu như một thời gian không sử dụng tới. Bởi thế bạn không nên học những từ mới đơn lẻ mà nên học theo cụm từ. Với mỗi cụm từ mới, bạn nên:
Cách làm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất đó là bạn nên ứng dụng các thẻ học từ điện tử bao gồm cụm từ mới, ví dụ trong câu, âm thanh và hình ảnh được chọn lựa từ chính những bài nghe.

Nhại theo các bài nghe để luyện phát âm, ghi nhớ từ và học ngữ pháp

dạy kèm tiếng anh

Sau khi đã lựa chọn được bài nghe tiếng Anh tương thích với trình độ hiện giờ của mình, bạn có thể tham khảo những bước sau:
Điều quan trọng hơn đó là hãy cố gắng phát âm và sử dụng ngữ điệu như trong bài nghe khi giao tiếp để có cách nói tự nhiên hơn.

Không ngừng thực hành.

Để thực sự làm chủ những những kĩ năng và kiến thức tiếng Anh bạn đã học được trong cả ba bước trên, hãy thực hành hàng ngày và chủ động kiếm tìm cơ hội luyện tập những gì đã học và được nhận xét.

Tuyệt chiêu không thể bỏ qua để học tiếng Anh hiệu quả

Bạn không thể tự tin giao tiếp tiếng Anh khi đứng trước người ngoài hoặc những nơi đông người? Điều đó khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tuyệt vời cho tương lai? Hãy gạt bỏ điều đó với 6 tuyệt chiêu mà Benative chia sẻ với bạn dưới đây nhé. 
 
Cô Hồ Thị Anh Thư - Sinh năm: 02-01-1989 dạy 12
Cô Hồ Thị Anh Thư - dạy: Tiếng Anh 1-12 Ielts

Tận dụng thời gian luyện giao tiếp tiếng Anh bất cứ khi nào có thể.

Mỗi cách luyện tập sẽ mang đến cho bạn những kết quả nhất định, điều khác biệt giữa chúng nằm ở thời gian và tính hiệu quả. Bạn càng luyện tập càng nhiều thì việc nói tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và lưu loát hơn bấy nhiêu. Điều quan trọng đó là liệu rằng có cách đó có thực sự phù hợp với bạn hay không. Đối với giao tiếp tiếng Anh thì học một mình hiệu quả là điều không thể, trái lại học tiếng Anh cùng với người nước ngoài là cách tốt nhất để bạn có thể học được cách phát âm chuẩn, cách dùng từ, ngữ pháp, điều chỉnh ngữ điệu,...Nhưng nếu tham gia các lớp học tiếng Anh có sự tham gia giảng dạy của thầy cô giáo người bản ngữ thì bạn chỉ có thể học 2 tiếng/ buổi, 1 tuần từ 2-3 buổi mà thôi. Còn với khóa học tiếng Anh nội trú của Benative bạn sẽ được nhiều hơn thế, con số đó lớn hơn rất nhiều lần 24/7 học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh chỉ sau 2 tháng.

Không nên quá lo lắng khi mắc lỗi.

Các bạn hãy nhớ rằng lỗi sai là một điều rất bình thường khi chúng ta học các điều mới lạ, không ai hoàn hảo cả . Chẳng có cách học tiếng Anh nào hiệu quả hơn là học từ các lỗi lầm của chính bạn để không bao giờ mắc phải lỗi sai đó nữa. Thay vì trốn tránh hãy tìm cách chinh phục nó chắc chắn bạn sẽ đạt được điều mà mình muốn.

Khi nói chuyện, cố gắng trả lời mọi câu hỏi.

Nếu rơi vào trường hợp không may bạn quên một từ nào đó khi giao tiếp, bạn hãy thử làm sử dụng các cử chỉ điệu bộ hay ngôn ngữ cơ thể (body language) như cách các người bản xứ hay các người nói tiếng Anh thành thạo thường làm để diễn đạt ý của mình và cố gắng hoàn thiện đoạn hội thoại thay vì giữ im lặng. Hoặc thử sử dụng biện pháp cứu chữa tham thời như um, hoặc er, nếu bạn quên từ hoặc chưa tìm ra ý cho cuộc nói chuyện, người nói sẽ hiểu được bạn đang mắc ở chỗ đó để gợi ý hoặc chuyển sang một chủ đề khác mà bạn có thể biết.

Ngưng dịch từ tiếng mẹ đẻ của bạn sang tiếng Anh ngay lại.

Nếu chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc thì bạn không nên dịch từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh vì điều này chỉ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian, gián đoạn cuộc hội thoại và làm bạn trở nên lưỡng lự hơn khi không tìm được từ thích hợp. Khi mới học giao tiếp thì không nên chú tâm quá nhiều đến ngữ pháp tiếng Anh vội vì như vậy sẽ làm cuộc trò chuyện đó mất đi tính tự nhiên và không thú vị. Hãy tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh để có thể tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh mà không cần phụ thuộc vào những mẫu câu có sẵn vì đôi khi nó không thực sự phù hợp với ngữ cảnh đang được nói đến.

Tạo sự thoải mái khi giao tiếp bằng tiếng Anh

Nếu bạn quá căng thẳng khi nói tiếng Anh thì sự áp lực sẽ khiến bộ nhớ bị đóng lại, bạn không thể suy nghĩ quá nhiều nên dù có thuộc bao nhiêu từ vựng hay ngữ pháp đi chăng nữa thì bạn cũng không thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy được. Vì thế hãy tạo sự thoải mái khi giao tiếp bằng cách thực hành thật nhiều để làm quen với cảm giác cũng như biết được những gì mình cần làm để khắc phục trong những lần kế tiếp.
Khi bạn đã có thể nói tiếng Anh ở một mức độ nhất định thì các kĩ năng phát âm như là nối từ có thể bật ra một cách rất tự nhiên như một thói quen vậy và khi bạn cảm thấy thoải mái khi nói tiếng Anh bạn sẽ nghĩ ra được rất nhiều ý tưởng để duy trì cuộc nói chuyện của mình.

Xóa bỏ mặc cảm, xây dựng sự tự tin của riêng bạn.

Rất nhiều người thường gặp trở ngại tâm lý khi giao tiếp vì bạn sợ sai và luôn lo lắng vì các lỗi sai của mình đặc biệt là khi giao tiếp bằng một ngoại ngữ. Để cải thiện điều đó bạn hãy luyện tập thật nhiều để tăng khả năng giao tiếp của mình. Ngay từ bây giờ hãy xây dựng sự tự tin của riêng bạn trong việc học tiếng anh để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.
 
Và bạn nên nhớ rằng ngôn ngữ là lời nói chứ không phải chỉ là chữ viết. Vì thế, hãy luyện tập thật nhiều để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh và khi giao tiếp hãy coi đó như bạn đang nói chuyện với các người thân của mình và thật thoải mái để thể hiện quan điểm cũng như suy nghĩ của bạn bằng tiếng Anh nhé. Tiếng Anh Olympia chúc các bạn học tốt.
 
Hy vọng rằng với các chia sẻ của Tiếng Anh Olympia chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách học tiếng Anh hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

🔰 Học tiếng Anh qua phim, bài hát bạn cần lưu ý những gì?
🔰 Gia Sư Dạy Kèm Lớp 3 Tại Nhà Toán, Tiếng Việt, Anh Văn
🔰 ​Gia Sư Dạy Lớp 7 Tất Cả Các Môn Tại Nhà
🔰 ​Tìm Gia Sư Dạy Kèm Toán Lớp 10 Là Giáo Viên Sinh Viên
🔰 Gia Sư Tiếng Anh cho người đi làm tại
🔰 Top 8 cạm bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh THPT quốc gia

Lớp trên FacebookHãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

© 2024 - Trung Tâm Gia Sư Olympia

Điện thoại: 0916 774 630

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

0916.774.630
Web hosting by Somee.com