Làm sao để dạy con lớp 1 học giỏi


Làm sao để dạy con lớp 1 học giỏi

Kinh nghiệm dạy con học lớp 1

Quan trọng ở lớp 1 nên dạy gì và học gì? phương pháp tốt tạo nên hiệu quả tốt, các bạn tạo ra cho con mình một ý tưởng để dạy con lớp 1 nhiều bạn hỏi mình rằng Làm sao để dạy con lớp 1 học giỏi, nhưng thật sự không có câu trả lời chính xác đâu, theo như tham khảo thì các mẹ thường dạy con theo cách giống nhau, người này truyền tai cho người kia.

👉 Xem thêm danh sách giáo viên giỏi:

✔ Gia Sư Dạy Kèm Lớp 1 Tại TPHCM

Như vậy đôi khi sai lầm và không đúng chuẩn mực phương pháp dạy con tùy theo mỗi bé, bài này Gia Sư Olympia viết bài làm sao để dạy con lớp 1 học giỏi để có thêm nền tảng kiến thức dạy con cho các mẹ, khi được lên lớp từ trường mẫu giáo đến 1 môi trường hoàn toàn khác sẽ khiến con cái bơ vơ bỡ ngỡ, kiến thức nhiều, khá nhiều, con cái cần được chăm sóc và Dạy Kèm ôn bài và thảo luận nói chuyện với con chúng ta nhiều hơn, vậy cha mẹ cần có những gì để chuẩn bị hành trang săn sóc cho con khi vào lớp 1.

Phạm Thị Kim Như dạy Tiểu học

Làm sao để dạy con lớp 1 học giỏi và cách dạy

Làm sao để dạy con lớp 1 học giỏi, Hãy kể chuyện cho con nghe về những câu chuyện về tuổi thơ của các bậc làm cha mẹ để có thể dể dàng xác định trách nhiệm cho bé, đại đa số rất nhiều trẻ thích thú khi nghe bố mẹ kể chuyện ngày xưa, đặc biệt trong những lần bố mẹ gặp khó khăn sẽ xử lý như thế nào, nghị lực và trách nhiệm của bố mẹ ra sao bổng dưng thì con cái của bạn sẽ xác định trách nhiệm của mình một cách nghiêm túc.

Thông cảm chia sẽ với bé, hãy lắng nghe bé nói nhiều hơn khi trước kia, để cho bé có cơ hội giải bày về những câu chuyện xung quanh đời sống của bé đặc biết là chuyện trường lớp. Hãy thường xuyên trò chuyên tâm sự, hãy nhẹ nhàng và đưa ra những lời nói làm mát lòng con trẻ:

Gia sư lớp 1: giáo viên chuyên dạy kèm lớp 1 tại TPHCM

Ví dụ:

Theo mẹ nghĩ như thế này

Con làm như vậy là chưa đúng lắm

Mẹ nghĩ là

…….

Hãy thường xuyên quan tâm con trẻ khi gặp sự cố khó khăn đặc biệt là trong học tập, ví dụ: Trẻ gặp một phép tính hơi khó thì đừng giải thích cho con hiểu, mà nên đưa ra những câu phát biểu dạng như “nào 2 chúng ta cùng suy nghĩ thử ra không”, nếu con làm sai thì hãy nói rằng con làm như vậy là chưa đúng lắm. Sau đó giải thích cặn kẻ cho bé hiểu.

Nếu con ngại cách nói ra quan điểm của riêng của mình bằng cách giải quyết như sau, con đi học có các bài toán ở trên lớp và được cô giao về nhà các môn, bạn hãy lấy ví dụ bài tập tương tự và bảo con giải lại để quen kỹ năng thực hành, nếu con bạn làm không được thì đừng giận dỗi hãy nhẹ nhàng và làm lại cách trên như mình nói nhé.

Điều này cũng khá quan trọng, dù là con còn nhỏ nhưng hãy tập tính tôn trọn người khác cho con, ví dụ bạn không được phép mở vở con kiểm trả khi chưa được sự đồng ý của con hãy đợi con ngủ say hoặc vắng nhà. Nếu bạn thực thi chưa có sự đồng ý mà có mặt con thì trẻ sẽ học theo bạn một tính khá xấu đó là không tôn trọng người khác

Khi con điểm kém đừng nên quát mắng hoặc đánh con, hãy tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương pháp để giải quyết các bộ mẹ ạ, thay đổi bằng hình phạt đó có thể là không có quà trong lần sinh nhật tới chẵn hạn, hay là cấm ăn vặt trong một ngày ….

Cuối cùng để con có một môi trường phát triển tốt nhất bố mẹ cần tìm hiểu tâm lý của con để tạo ra phương và Làm sao để dạy con lớp 1 học giỏi  để đạt hiệu quả cao nhất.


Xem thêm

🔰 Bí quyết học bài mau thuộc và nhớ lâu
🔰 Cách dạy con thông minh của người Nhật
🔰 Cách học toán giỏi và những bí quyết
🔰 NGUYÊN HÀM CƠ BẢN TOÁN HỌC
🔰 Chương trình chuẩn bị vào đại học tại các nước phát triển
🔰 Một số phương pháp dạy toán cho trẻ hiệu quả

Lớp trên FacebookHãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

© 2024 - Trung Tâm Gia Sư Olympia

Điện thoại: 0916 774 630

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

0916.774.630
Web hosting by Somee.com